ProQC Việt Nam: Nơi gửi trọn niềm tin cho khách hàng trong nước và quốc tế

Với phương châm hoạt động, “Chính xác – Khách quan – Kịp thời” cùng phí dịch vụ hợp lý, dịch vụ giám định của Công ty TNHH Giám định PROQC Việt Nam (ProQC Việt Nam) đã có mặt ở 100% cảng biển Việt Nam, vươn tới các quốc gia khu vực Đông Nam Á và được rất nhiều công ty trong, ngoài nước tin tưởng chỉ định.

Nền kinh tế trong nước và thế giới phát triển thì vai trò của hoạt động giám định thương mại ngày càng trở lên quan trọng. Việc giám định không chỉ giúp xác định về khối lượng, chất lượng, tình trạng của hàng hóa mà còn góp phần tạo lên giá trị, niềm tin và sự đảm bảo của hàng hóa đó đến tận tay các đối tác của khách hàng. Song song với các hoạt động giám định ProQC Việt Nam còn tư vấn cho khách hàng để phòng ngừa các rủi ro về chất lượng đã cam kết cũng như tiết giảm chi phí trong quá trình sản xuất, quản lý và lưu thông hàng hóa giúp cho hoạt động sản xuất kinh doanh của khách hàng được thuận lợi, hiệu quả và tin cậy.

Với 12 năm hoạt động, Công ty TNHH Giám định PROQC Việt Nam (ProQC Việt Nam) ngày càng khẳng định vị trí của mình trong lĩnh vực này. Không chỉ là tổ chức giám định độc lập loại A cung cấp các dịch vụ giám định về khối lượng và chất lượng các sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp, khai khoáng và dầu mỏ cho các đối tác trong nước, ProQC Việt Nam còn được khách hàng nước ngoài và các tổ chức giám định quốc tế tin tưởng chỉ định giám định các loại hình giám định về hàng hải.

ProQC Việt Nam: Nơi gửi trọn niềm tin cho khách hàng trong nước và quốc tế
Công ty đã có 12 năm hình thành và phát triển trở thành một địa chỉ uy tín trong ngành giám định

Được thành lập từ năm 2010 với văn phòng đại diện đầu tiên tại Cảng Cái Lân, Quảng Ninh. Chỉ sau 2 năm thành lập, ProQC Việt Nam đã có mạng lưới hoạt động tại 100% cảng biển Việt Nam. Năm 2015, vượt ra khỏi phạm vi các cảng biển trong nước, ProQC Việt Nam đã vươn tới hai quốc gia là Thái Lan và Philipines.

Những năm gần đây, ProQC Việt Nam liên tục thành lập các văn phòng đại diện tại Hải Phòng, Khánh Hòa, TP Hồ Chí Minh, đưa số văn phòng đại diện của công ty lên 5 văn phòng – đáp ứng tốt hơn các nhu cầu trong lĩnh vực giám định.

Thông qua mạng lưới văn phòng đại diện/tổ nhóm giám định viên có mặt tại hầu hết các cảng biển Việt Nam, Thái Lan, Phillipines, ProQC Việt Nam luôn đáp ứng kịp thời các nhu cầu của khách hàng trong lĩnh vực giám định.

ProQC Việt Nam: Nơi gửi trọn niềm tin cho khách hàng trong nước và quốc tế
Chứng nhận của Bộ Khoa học & Công nghệ đối với chi nhánh ở Quảng Ninh

Được tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng công nhận là Tổ chức giám định có đủ năng lực giám định phù hợp tiêu chuẩn ISO/IEC 17020:2012 với mã số VIAS 033, ProQC Việt Nam đã thực hiện hiệu quả các dịch vụ giám định về chất lượng, khối lượng, số lượng; Giám định hàng hóa trước khi xuất hàng; Chất lượng/tình trạng xe, máy công trình và trong giao nhận; Nguyên vật liệu và sản phẩm công nghiệp. Giám định tàu trước khi cho thuê tàu và nhận lại; Số/khối lượng nhiên liệu giao nhận trên tàu biển; Số lượng/khối lượng hàng lỏng tại tàu và bồn chứa; Tình trạng hầm hàng, kiểm tra kín nước….

Bên cạnh đó là giám sát quá trình xếp, dỡ hàng, quá trình sản xuất, chế biến tại nhà máy; Quá trình sản xuất, lắp ráp thiết bị, dây chuyền công nghệ; Xếp dỡ hàng, kiểm tra trọng lượng; Kiểm đếm hàng hóa giao nhận trên tầu; Giám định tổn thất, mớn nước… Ngoài ra, ProQC Việt Nam cũng phân tích chất lượng các chỉ tiêu chất lượng than đá, dăm gỗ, xăng dầu và một số hàng hóa khác.

Các kết quả giám định của ProQC Việt Nam giúp các cơ quan Quản lý Nhà nước, doanh nghiệp, cá nhân, chủ hàng, chủ hãng tàu, chủ bến cảng… xác định được chính xác tình trạng thực tế của hàng hóa và làm cơ sở cho mọi quyết định liên quan đến số lượng, chất lượng, tình trạng và sự phù hợp trong các hoạt động sản xuất, quản lý và kinh doanh của khách hàng.

Năng lực của giám định viên

Ông Đào Quang Tuấn – Giám đốc Công ty ProQC Việt Nam chia sẻ: Điểm mạnh của công ty nằm ở đội ngũ giám định viên là những cán bộ đã hoạt động lâu năm trong ngành giám định, có tâm huyết và đạo đức nghề nghiệp cao. Công ty cũng thường xuyên đào tạo, nâng cao kiến thức chuyên môn cho giám định viên để tạo dựng một đội ngũ giám định viên không chỉ thành thạo về chuyên môn mà còn tràn đầy nhiệt huyết và luôn tôn chỉ về đạo đức nghề nghiệp. Qua đó, giúp các doanh nghiệp kiểm tra, thanh tra, xác minh các hoạt động và cung cấp kịp thời các số liệu chính xác khách quan giúp cho doanh nghiệp và các nhà quản lý đánh giá hiệu quả thực trong sản xuất kinh doanh và hoạch định chính xác cho những năm sau đó.

Những đối tác uy tín và lâu dài của công ty

Ngoài ra, ProQC Việt Nam liên tục cải tiến về quản trị và kỹ thuật nghiệp vụ, ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng. Trang thiết bị, dụng cụ và phương tiện phục vụ cho công tác giám định luôn luôn được bổ sung để đáp ứng kịp thời các nhu cầu giám định, phân tích và thử nghiệm trên cơ sở đó năm 2022 ProQC Việt Nam tiếp tục xây dựng và vận hành hệ thống phòng thử nghiệm theo tiêu chuẩn Vilas ISO/IEC 17025 và phấn đấu xin cấp giấy chứng nhận Vilas vào cuối năm nay.

Với bề dày kinh nghiệm, phương châm hoạt động cùng sự tâm huyết, ProQC Việt Nam chắc chắn sẽ ngày càng phát triển và chinh phục được nhiều thị trường lớn trong khu vực Châu Á và trên thế giới.