Giám định khả năng đi biển của tàu

Tại sao cần phải giám định khả năng đi biển của tàu?

Theo Điều 75 khoản 1 – Bộ luật hàng hải Việt Nam quy định trước khi bắt đầu hành trình để thực hiện hợp đồng vận chuyển hàng hoá người vận chuyển phải “có nghĩa vụ mẫn cán để trước khi bắt đầu chuyến tàu, tàu có đủ khả năng đi biển, có thuyền bộ thích hợp, được cung ứng đầy đủ trang thiết bị và vật phẩm dự trữ, các hầm hàng, hầm lạnh và khu vực khác dùng để vận chuyển và bảo quản hàng hoá phù hợp với tính chất của hàng hoá”.

Giám định khả năng đi biển của tàu là quá trình đánh giá kỹ lưỡng về toàn bộ cấu trúc, hệ thống, thiết bị và máy móc của tàu trước khi ra biển. Một con tàu có đủ khả năng đi biển không phải chỉ đơn thuần bền, chắc, kín nước và chịu được sóng gió thông thường đủ để thích hợp cho việc hoàn thành chuyến đi mà còn phải đủ nhiên liệu, thuỷ thủ, có đủ trình độ chuyên môn thích hợp, thiết bị xếp để tiếp nhận, xếp dỡ, vận chuyển, bảo quản và dỡ hàng.

Việc giám định khả năng đi biển của tàu này sẽ được các giám định viên hàng hải được đào tạo và giàu kinh nghiệm của ProQC Việt Nam thực hiện tại hầu hết các cảng biển của Việt Nam.

Giám định khả năng đi biển của tàu

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ giám định của ProQC Việt Nam

Bước 1: Khách hàng nhấn vào tại đây để đến trang Gửi Yêu Cầu Giám Định.

Bước 2: Quý khách điền các thông tin liên quan như nêu rõ thời gian và địa điểm giám định, người liên hệ; dự kiến thời gian xếp, dỡ hàng, các thông tin về phương tiện vận tải; lô hàng v.v…

Bước 3: Sau khi nhập đầy đủ thông tin, Quý khách vui lòng nhấn vào nút “Gửi Yêu Cầu” để gửi yêu cầu.

Ngay sau khi nhận được yêu cầu giám định bộ phận nghiệp vụ của ProQC Việt Nam sẽ liên hệ ngay với Quý khách và hỗ trợ tư vấn sớm nhất!